Hồi mình hai nách hai con nhỏ, lại là mẹ đơn thân, thời gian là thứ đầu tiên mình phải suy tính đến.
Nên tiêu chí luôn là thế này:
1. Con không cần học trường điểm, chỉ cần học trường gần nhà nhất. Đi lại tiện, trưa về ăn dễ dàng, mưa gió nắng nôi không khổ ải đưa đón.
2. Đi làm không cần lương cao địa vị cao, mà cần gần nhà nhất, thời gian linh hoạt nhất, được chủ động quyết định kế hoạch công việc. Kinh doanh cũng chỉ để kiếm sống nên đủ sống là được.
3. Quần áo không cần sang xịn, mà cần hài hoà thuận tiện, dễ dàng phối với nhau và thích hợp với nhiều bối cảnh khác nhau. Không phí tiền phí thời gian đi mua sắm.
4. Nấu ăn không cần quá cầu kỳ, thanh đạm nhẹ nhàng, hương vị tinh thuần là ngon nhất nhất, dễ ăn dễ tiêu.
5. Nhà cửa không cần nhiều đồ đạc, gọn gàng thông thoáng, giặt giũ thường xuyên, giữ sạch sẽ là quan trọng nhất.
6. Cơ quan là nơi làm việc, chỉ tập trung chuyên môn cho tốt, không lẫn lộn với đời sống cá nhân, nên đám cưới đám tang chỉ gửi lời, còn tụ tập ăn uống hát karaoke, buôn chuyện … thì tránh cho xa.
7. Tự học là thú vui, nên sách vở chỗ nào cũng có, tiện đâu đọc đó, từ đầu giường đến wc, dưới bếp … đứng đâu thì đọc ở đó mỗi thứ một tí. Xem phim nghệ thuật, nghe nhạc thường xuyên.
8. Dáng đẹp da đẹp, cơ thể thơm tho thì mặc gì cũng đẹp, không tốn tiền tốn thời gian trang điểm sửa soạn – nên đi tập thể dục đều đặn, chăm tắm gội quan trọng hơn đi shopping mỹ phẩm.
9. Thời gian chơi với con là quan trọng nhất, nên bất cứ lúc nào con chạy tới rủ là mọi việc bỏ xuống làm sau, deadline gì thì cũng ngày mai tính, chơi với con trước đã.
Đời thành ra đơn giản như đan rổ 🙂

Bình luận

comments