Không thể hiểu nổi tại sao cuối năm mọi người lại đổ xô đi mua sắm đồ mới ??? Lẽ ra đây là lúc tốt nhất để thanh lý, dọn dẹp đi tất cả những thứ không còn dùng tới.

Với nhà bạn: Dọn đi, cho đi đồ cũ, đồ lâu không dùng tới. Tôi tin chắc là nhà ai cũng đầy ngập những thứ mà 6 tháng vừa qua chẳng chạm tới lần nào. Bạn có tin là đồ vật cũng có rung động sống không? Đừng coi là đồ vật là thứ chết nhé. Những chiếc quần áo bị bỏ xó quá lâu, những món đồ bụi bặm … chúng đều đang buồn rầu than thở cho số phận hẩm hiu của mình đó (và tạo rung động xấu ở nhà bạn nha :)).
Nên hãy dọn ra, trao đi tới những người cần, để chúng lại có cơ hội nhìn thấy ánh sáng mặt trời và được vui vẻ sống một quãng đời có ý nghĩa 🙂

Với cơ thể: Đây là lúc tốt nhất để thanh lọc sau một năm bận rộn không có thời gian ăn uống, nghỉ ngơi tử tế. Hãy tận dụng thời gian nghỉ tết để ăn nhẹ, nhiều rau củ, nước trái cây, hoa quả, thậm chí nhịn ăn một hai bữa … để cơ thể được nghỉ ngơi.
Nghỉ tết là lúc mình có thời gian ngủ, nghỉ, tâm trí vui vẻ, trạng thái tinh thần lên cao nhất, phấn chấn nhất – cũng là lúc toàn bộ cơ thể và tâm trí hợp tác với nhau nhất để có thể thải độc và thanh lọc. 1 tuần tết là một tuần tuyệt vời để thải độc từ trong ra ngoài.

Nên vứt ngay ý nghĩ chất đầy tủ lạnh với những thứ đồ ăn nặng nề, béo ngấy đi … Đó là tàn dư của thời đói nghèo, “đói quanh năm no ba ngày tết” – giờ đây quanh năm ăn uống ngập trời rồi còn đói nỗi gì? Hãy là người thông thái và biết thương yêu cái dạ dày ruột già ruột non của mình mấy ngày đi. Đừng có làm bà mẹ dốt nát, tưởng mình đảm đang chứ hóa ra còn hại cả nhà vì chất chứa toàn đồ ngọt đồ béo, nhồi nhét đủ thứ đồ tốn tiền mà lợi bất cập hại.

Với tâm trí mình:
Đây là lúc dành thời gian ngồi xuống, viết ra những gì làm mình vui và không vui trong năm cũ. Bày tỏ sự biết ơn với tất cả những gì đã tới, những gì mình đã được nhận, những bài học quý giá…. biết ơn tất cả và chào tạm biệt, đặt dấu chấm hết cho năm cũ. Buông hết những vấn đề của năm cũ ra, vì nó đã xong rồi.

Đây là lúc ngồi xuống, mang tất cả bút màu rực rỡ nhất ra, hình dung và vẽ một bức tranh cho năm mới. Vẽ thật ấy. Năm mới của tôi sẽ thế nào? Tôi mong ước điều gì? Hãy kết nối với Vũ trụ và trao đi ước nguyện. Hãy viết ra những điều bạn sẽ làm và sẽ không làm trong năm tới – để đạt tới ước nguyện đó.

Hãy nhảy múa, ca hát và yêu thật nhiều !!!

http://phuonghoalifecoach.com/

Bình luận

comments