Bí quyết số một để đảm bảo “không bao giờ bị cô đơn”, chính là bạn phải trở thành nhà đầu tư tình cảm “chuyên nghiệp” 🙂

Khá nhiều chị em thường hay nhìn đàn ông theo kiểu “tiêu chuẩn chồng tương lai”; gặp ai thấy hợp tiêu chuẩn của mình là sẽ đưa vào tầm ngắm, rồi cố gắng xây dựng mối quan hệ tình cảm nhanh chóng (và kèm theo là hy vọng sẽ “bền vững”). Đây là kiểu “đi câu”, nói chung xác suất vớ con cá to là khá hiếm hoi.

Trong “O’Zahir”, Paulo Coelho nói rất thú vị về “Ngân hàng Ân huệ”, đại khái là cần tích trữ những ân huệ để lúc cần còn có cái mà xài (kiếm hiệp hay nói “ vì nợ một cái ân tình” mà phải xả thân ra mà báo đáp).
Phụ nữ cần càng sớm càng tốt đầu tư và tích lũy vào tài khoản của mình ở “Ngân hàng Tình cảm”, mỗi ngày một ít, để cho vốn liếng dồi dào, thì mới không bao giờ lo “cô đơn”.
Nguyên tắc đầu tư thì cũng vậy thôi. Bạn cứ xem các chuyên gia đầu tư làm gì với tiền, thì bạn cũng đầu tư y như thế với tình cảm.

Đại khái là, nếu trong đời bạn gặp một ai đó bạn có cảm tình, thì đừng ngại đặt một chút đầu tư nho nhỏ vào chỗ đó. Không cần mong đợi, kỳ vọng người ta sẽ “thành cái gì” của mình. Không cần phải mất công xoắn xuýt, cũng đừng nghĩ là “không được gì” thì thôi không mất thì giờ.
Chỉ là trao đi chút cảm tình, đối xử, nói chuyện với người ta một cách tử tế; quan tâm tới họ ở mức độ nhất định, cho họ biết là mình quan tâm tới họ một chút; rằng mình là người bạn tốt … Hãy dành chút thời gian tìm hiểu người đó, biết được họ như thế nào, thích gì, có thể giúp gì cho họ … thế là đủ. Đừng quá gần, nhưng cũng chớ quá xa.

Thân thiết hơn, khi người ta tin cậy, quý mến bạn, thì hãy đối xử càng tốt hơn, lắng nghe nhiều hơn, tôn trọng nhau hơn, giúp đỡ được tới đâu thì đừng ngại giúp. Đừng bày tỏ sự kỳ vọng “được đáp lại”. Chỉ vui vẻ, thoải mái, sẵn lòng. Nhưng cũng vạch rõ giới hạn, đừng rơi vào cái bẫy của “quá thân mật” (vì như thế thì lại thành đi câu rồi).

Đời người rất dài và thay đổi liên tục, biết đâu đó một lúc nào đó, chút đầu tư đâu đó của bạn lại trở thành một khoản lợi nhuận lớn bất ngờ 🙂

Đầu tư dài hạn, đừng ham lướt sóng mà có ngày vỡ mặt. Chẳng cái gì xổi mà bền, một mối quan hệ muốn bền vững tốt đẹp thì phải có thời gian. Trái cây phải đủ thời gian mới chín, tình cảm cũng vậy.

Đừng quên nguyên tắc quan trọng của đầu tư là “không bỏ trứng vào một giỏ” 🙂 …

Bình luận

comments