Vừa thiền vừa ngủ

Trong lớp thiền, khi mình hỏi: “Tuần vừa rồi cả nhà thực hành thế nào?” – thì đa phần sẽ là: “Em ngủ quên khi thiền/ ngủ ngon lắm chị ạ …”… Hì hì, chuyện này là sao? Có phải thiền khiến chúng ta nhàm chán tới độ lăn ra ngủ hay không?

Không đâu. Cơ thể chúng ta thông minh lắm, nó luôn biết cách tự chăm sóc nó. Chỉ có chúng ta mới luôn thúc giục nó hoạt động, hoạt động liên tục … Làm việc suốt ngày không nghỉ, sau đó lúc nghỉ thì chúng ta lại chạy đi tập gym, chạy bộ, bơi lội, đi bar, đi café, đi nhậu, chat chit …khiến cho tâm trí và cơ thể tưởng được nghỉ mà lại không được nghỉ, lại tiếp tục làm việc theo một kiểu khác …

Savasana là tư thế được coi là quan trọng nhất trong yoga vì vậy. Nếu bạn quá mệt mỏi, chỉ nên tập Savasana (tư thế xác chết) – nghĩa là nằm buông lỏng toàn bộ trong trạng thái ý thức về sự thư giãn toàn thể từ trong ra ngoài.

Trở lại chuyện thiền. Khi chúng ta ngồi yên tĩnh lại (thật hiếm hoi) – thì mừng nhất sẽ là cơ thể ta. Nó lập tức đưa mình vào chế độ nghỉ ngơi, cho phép toàn thân chùng lại, thư giãn, thả lỏng – tâm trí bị “ép” phải nghỉ theo – thế là nếu như khi thiền bạn thoát khỏi áp lực phải “không suy nghĩ gì” – thì bạn sẽ ngủ ngay được.

Cơ thể nghỉ ngơi đủ – thì tâm trí mới có thể nghỉ ngơi theo !!!

Đó là lý do tại sao trong hai tuần đầu tiên của khóa thiền, mình chỉ yêu cầu các bạn làm việc với cơ thể, thả lỏng và chú ý vào cơ thể, cho cơ thể nghỉ ngơi. Thế cho nên lớp thiền của mình mới để cho mỗi người một thảm yoga thoải mái, có chăn và có gối 🙂

Ở lớp mình, chuyện học viên nằm dài đắp chăn ngủ cả buổi thiền là bình thường – cứ sau 15-20 phút thực hành là có ít nhất 5-7 phút nằm thư giãn, thả lỏng mình. Mình bảo các bạn: “cứ ngủ bất cứ khi nào muốn ngủ” – vì đó là dấu hiệu cơ thể và tâm trí bạn đang đáp ứng lại sóng rung động của sự bình an thư giãn trong phòng thiền.

Nếu bạn lăn ra ngủ ngay khi bắt đầu đặt tay lên cơ thể và đưa mình vào sóng rung động của bản nhạc – thì chúc mừng bạn, bạn đã bắt đầu yêu thương cơ thể mình rồi đó!

………………………………..

Nhiều bạn ở xa không tham gia được học khóa Thiền tự trị liệu 7 tuần – vì vậy toàn bộ khóa mình đã hoàn thiện và ghi âm các bài hướng dẫn trên audio. Các bản ghi là cố định nên bạn hoàn toàn có thể thực hành vào bất cứ thời điểm nào thuận tiện cho bạn.

Thời gian thực hành là 7 tuần, với 42 bài thực hành – bạn nên thực hành lần lượt hàng ngày cho tới khi hết cả chuỗi. Mỗi ngày chỉ chừng 15-20 phút. Nếu muốn, bạn có thể thực hành lâu hơn 1 bài cho tới khi cảm thấy mình đã làm sạch bản thân ở phần đó – hoặc đã nhuần nhuyễn với kỹ thuật định tâm đó.

Mời bạn truy cập link để biết thêm chi tiết:

http://lifeschool.vn/thien-tu-tri-lieu-self-healing-meditat…

Link đăng ký mua chương trình:

http://lifeschool.vn/mua-khoa-hoc

Học phí là 999.000đ – thời gian thực hành không giới hạn

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đồng hành và nâng đỡ chúng mình suốt thời gian vừa qua cũng như trong tương lai!

Namaste!

 

…………….

Bình luận

comments