Lướt qua FB, thấy khá nhiều bạn chưa gì đã “cuồng chân” vì phải ở nhà. Thế là nghĩ ra đủ thứ để làm, nào là bày vẽ nấu ăn, nghĩ ra thứ để dạy con học, đăng ký khóa học, mua máy tập, theo các lớp học online …Thậm chí có bạn còn đăng ký hẳn vài ba khóa học trực tuyến môn này môn nọ …
Hình như ai cũng sợ sau hai ba tuần ở nhà, mình sẽ … béo ra, ù lì đi, chậm chạp hơn … hoặc là sợ lãng phí thời gian …!!!

Bạn có nhận ra là mình quá “động” không? Nhu cầu lúc nào cũng phải “làm cái gì đó” đã trở thành thói quen tới độ bạn không thể ngừng lại được không?.
Khi còn phải làm việc, thì bạn than vãn không có thời gian nghỉ ngơi. Khi có thể nghỉ, thì cảm thấy bất an vì “không làm gì cả”!

Nếu bạn không biết trân quý cái “tĩnh”, thì bạn chẳng bao giờ có thể “tĩnh” được hết. Bạn sẽ luôn ở trong trạng thái bồn chồn, xáo động; luôn cần phải tìm gì đó để làm, để lấp đi nỗi sợ hãi về một khoảnh khắc “trống trải” trong đời bạn. Bạn không thể cho mình được thư thái, thanh nhàn, thong thả.

Bạn hãy nhìn thiên nhiên những ngày này đang hồi phục, không khí trong lành như thế nào … chính sự dừng lại của các hoạt động điên cuồng trên toàn cầu mà trái đất có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo. Bạn cũng vậy thôi. Bạn cũng là một tiểu vũ trụ, và cũng vô cùng cần những khoảng ngơi nghỉ để làm mới mình.

Vì thế, hãy biết trân trọng những ngày nghỉ hiếm quý này, khi mà không chỉ bạn nghỉ, mà cả thành phố, đất nước, toàn cầu cùng nghỉ ngơi. Đó là khoảng thời gian tuyệt diệu của sự lắng đọng, buông thư, là cơ hội trăm năm có một để bạn hoàn toàn thư giãn.

Hãy vứt sang một bên mọi thứ cố gắng “tranh thủ” để làm này làm nọ, học thêm cái này cái kia, tập này tập nọ, cố mà đào trên online ra đủ thứ để tự làm mệt mình đi!

Hãy để cho bạn được thảnh thơi ngủ thật ngon, có thời gian uống một ly trà được pha thật khéo, ngắm một đóa hoa, hãy biến mỗi ngày “cách ly” của bạn thành một ngày nghỉ thật bình an, thật thư thái, thật hài hòa.
Hãy xem phim vui, đọc sách nhẹ nhàng (tránh xa phim bạo lực, sách kinh doanh :), sách “hại não”), nghe nhạc, vận động đơn giản, vui chơi với con cái, yêu chồng/vợ, trò chuyện với bố mẹ … Hãy sống!

Hãy sống trọn vẹn trong sự thư thái, đừng trong tâm thế quay cuồng chạy từ bếp ăn tới phòng học, làm việc online, ép mình học thêm này nọ …để kết thúc một ngày trong trạng thái mệt phờ còn hơn cả khi đi làm!

Hãy tận hưởng từng phút giây này, vì chỉ hai ba tuần nữa thôi, bạn sẽ lại quay lại guồng quay của cuộc sống, và bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được sống trong bầu không khí này!

Làm ơn nghỉ ngơi, please 🙂 🙂

 

 

Bình luận

comments