Điều đầu tiên, là ngồi xuống và tĩnh tâm.
Khi thế giới trong và ngoài mạng XH náo loạn, khi bạn không thực sự biết điều gì đang xảy ra, thì điều đầu tiên là đừng để cho tâm trí bạn phóng chiếu tưởng tượng ra đủ thứ kịch bản tận thế tồi tệ nhất. Nếu bạn để tâm trí làm vậy, thì bạn đang tạo môi trường màu mỡ cho đủ thứ virus phát triển dễ dàng.
Ngồi tĩnh tâm, chỉ quan sát và cảm nhận. Trong sự hỗn loạn đó, đâu là sự nguy hiểm thực sự và đâu là fake news? Chỉ khi đó, bạn mới nhận ra được câu chuyện thật và đưa ra hướng xử lý cho mình.

Điều thứ 2: Hãy gửi sự yêu thương và cảm ơn tới virus. Nó không tới như kẻ thù của con người. Nó sinh ra như một sự tồn tại đương nhiên (chúng ta ăn thịt nhiều như vậy, loài vật ắt hẳn phải coi ta là virus nguy hiểm nhất :)).
Virus tới như một sứ giả, cảnh báo con người vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt sai lầm. Nếu không có những vụ dịch giết hàng triệu người châu Âu vài thế kỷ trước thì bạn có nghĩ là châu Âu sẽ chú trọng sự sạch sẽ như bây giờ không?
Virus chính là sứ giả, nó vô tội, nhưng nó bị ghét bỏ chửi rủa khắp nơi. Càng bị ghét bỏ, nó sẽ càng trở nên “khó chịu”. Hãy tĩnh lặng và gửi tới nó lời cảm ơn: “Cảm ơn, ta đã nhận được thông điệp. Bây giờ, mày có thể đi được rồi”. Vậy thôi.

Điều thứ 3: Bày tỏ sự biết ơn và cảm thông tới tất cả những người/chính quyền, đang nỗ lực để chăm sóc và cứu sống người nhiễm bệnh. Sự nỗ lực của họ, dù nhỏ nhất như đưa người tới viện hay lớn nhất như đóng cửa thành phố … đều đáng được biết ơn sâu sắc. Thay vì nghi ngờ, chửi bới … hãy lặng lẽ gửi tới họ sự biết ơn và tình yêu thương, đồng cảm, trân trọng…
Dành thời gian mỗi ngày tĩnh lặng và trong tĩnh lặng, gửi năng lượng ánh sáng chữa lành của Vũ trụ tới vùng dịch bệnh.

Điều thứ 4: Hãy đón nhận thông điệp và chăm sóc sức khoẻ của mình lẫn người nhà. Đeo khẩu trang, ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên, thông thoáng nhà cửa, giữ bản thân trong trạng thái bình an yêu thương …

Điều thứ 5: Không tạo ra những nghiệp xấu bằng cách chia sẻ tin đồn thực hư đủ loại. Nguyên tắc: chỉ nói điều chính mình đã thực chứng, đã trải qua.
Bạn muốn đầu độc bản thân mình là quyền của bạn, nhưng hãy nghĩ tới sự tạo nghiệp kinh khủng khi đầu độc tất cả những người xung quanh một cách vô minh!
Nếu quan tâm, hãy share về cách chăm sóc sức khoẻ khi mắc bệnh hoặc cách phòng ngừa, share về sự biết ơn với hành động của chính quyền dù là nhỏ nhất … Sự công kích chửi bới không bao giờ hiệu quả trên con đường hợp tác và phát triển!

Gửi Ánh sáng và chúc lành từ Vũ trụ!

Bình luận

comments