À, dĩ nhiên chẳng ai thích bạn ấy, nếu bạn ấy không đến thì tốt hơn, nhưng mà rốt cuộc bạn cũng ấy đến rồi và chúng ta không thể tránh được sự thật đó.
Vậy thì chúng ta nên nhìn tình huống hiện tại như thế nào? Chúng ta học được gì từ câu chuyện này?
Và hơn hết, chúng ta nhận được lợi ích gì từ sự xuất hiện của bạn ấy?

THỜI GIAN CHO BẢN THÂN
Bạn bớt hẳn giao tiếp xã hội, không café tụ tập. Đột nhiên, bạn có rất nhiều thời gian cho bản thân. Hãy bỏ điện thoại xuống, rời khỏi mạng xã hội, dành thời gian làm điều bạn muốn làm từ lâu mà không có dịp làm như: xem phim, đọc sách, đi dạo ngoài trời, tập luyện một thứ gì đó, hay đơn giản chỉ là thư giãn nghỉ ngơi.

Nếu bạn vẫn đang đi làm mà công sở ít việc, hãy tận dụng thời gian này để tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn chuyên môn của mình, hoàn thành những việc còn dang dở mà bạn chưa kịp làm khi quá bận rộn – và làm nó một cách tốt nhất, vì bây giờ bạn có thời gian hơn. Hãy lên kế hoạch và chuẩn bị cho khoảng thời gian tới, khi dịch đi qua – vì đây là lúc hiếm hoi bạn có thời gian nhìn kỹ lại công việc của mình!
Nếu bạn phải làm việc ở nhà thì còn tuyệt vời hơn nữa! 🙂

THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH
Hãy cảm ơn bạn chocolate vì lâu lắm rồi cả nhà bạn mới liên tục quây quần với nhau mỗi ngày, rằng mỗi sáng bạn không phải cuống cuồng bắt con ăn và đưa con tới trường, rằng chiều về không phải chạy xuyên qua ô nhiễm để đón con, rằng chồng bạn ngày nào cũng ăn cơm ở nhà và không nhậu (vì các quán đã đóng cửa hết 🙂 ).
Hãy tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời này để xây đắp tình bạn với con, để trò chuyện, vui chơi cùng con, để chăm sóc sức khỏe con bằng cách cùng nhau vận động, ăn uống lành mạnh, dạy con cách tự bảo vệ sức khỏe của mình … Thật là khoảng thời gian detox toàn diện lý tưởng cho cả gia đình.
Hãy dành thời gian này để vun đắp tình cảm với bố me, vợ chồng, anh chị em thân thiết!
Yêu nhiều hơn, cười nhiều hơn nha !!!

HÃY QUÊN TRƯỜNG HỌC ĐI
Con bạn đã phải học quá nhiều ở trường rồi, và không cần tôi phải nói, các bạn cũng tự biết rằng không phải tất cả những gì bạn đã học đều quan trọng với bạn trong sự phát triển cuộc đời bạn.
Đây là lúc xả stress cho con, phải thấy là đây là khoảng thời gian may mắn là bạn và con có thể cùng nhau học sống, học kỹ năng sống, học yêu thương và chăm sóc nhau.
Đây là lúc bạn có thể mang những gì bạn học được ra dạy lại cho con! Bây giờ, cả hai đang có nhất là thời gian!
Bạn thích nấu ăn? Dạy con nấu ăn, vẽ, đạp xe, chạy … Dạy con làm thứ gì bạn giỏi, con thích. Cùng nhau học trường học gia đình, bao thứ con bạn cần học mà chúng chưa có thời gian học, thì đây thật đúng lúc!

KINH TẾ GIẢM TỐC? ĐỪNG SỢ
Ai là người kêu ca nhiều nhất về sự điên cuồng phát triển bất chấp hậu quả với thiên nhiên? chúng ta chứ còn ai 🙂
Chúng ta sản xuất ra quá nhiều thứ dư thừa không cần thiết, chúng ta tốn kém vô vàn năng lượng và tài nguyên vào những thứ đó, hoặc để bán được những thứ đó. Cơn khát kiếm tiền vô tội vạ khiến cho cái gì cũng trở thành thứ để bán – và chúng ta bị cám dỗ mua đủ mọi thứ.
Năng lượng của sự tham lam, thèm khát sở hữu đã đầu độc thế giới này suốt mấy thập kỷ qua, cũng tệ hại không kém gì sự vơ vét tài nguyên.

Đây là lúc hãy bình tĩnh lại và nhìn xem thực sự bạn cần bao nhiêu thứ để có thể sống tốt? Là lúc bạn quay về với sản phẩm địa phương thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào đồ nhập ngoại. Là lúc bạn tái cơ cấu sản phẩm của mình theo hướng ích lợi hơn cho sự phát triển bền vững của cộng đồng
Nền kinh tế toàn cầu này nếu chạy chậm lại một thời gian – thì người cảm ơn nhất chính là mẹ Trái đất, bà sẽ được nghỉ ngơi một chút <3

HOẢNG LOẠN, LO ÂU? CHUYỆN BÌNH THƯỜNG
Sẽ là bình thường nếu bạn lo âu, sợ hãi, vì chính sự lo âu ấy giúp bạn tỉnh giác và học hỏi cách tự bảo vệ mình và người khác – chỉ là đừng để trạng thái ấy chi phối bạn quá lâu, khiến bạn sẽ mất đi khả năng tư duy sáng suốt.
Sau cú sốc, tới hôm nay hy vọng là các bạn đã bình tĩnh lại và nhìn vào thực tế. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, ăn ngủ nghỉ, giữ vệ sinh thật tốt! Đốt tinh dầu, mở cửa sổ đón nắng! Và mỉm cười, lại tiếp tục vui sống, tận hưởng sự tĩnh lặng của thành phố, sự trong lành của không khí!

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI KHÁC:
– Trung Quốc đã cấm hoàn toàn việc mua bán, nuôi và ăn động vật hoang dã. Ôi thật là tin tuyệt vời!
– Người Việt Nam chưa bao giờ nhìn rõ sự khác biệt giữa phương Tây và phương Đông như lần này. Bao năm nay, các bậc thầy tâm linh đã nói, nhưng tâm lý sùng bái và sợ hãi phương Tây (bắt nguồn từ thời kỳ thuộc địa) vẫn còn đó. Nhìn nhận đúng sự khác biệt để hiểu mình, trân trọng mình – trân trọng người (chứ không có tâm thái nô lệ)!
– Vệ sinh trở nên thói quen với mọi người! Riêng vụ hình thành thói quen chăm chỉ rửa tay, mình đánh giá là số 1!
– Và còn nhiều nhiều lợi ích khác từ bạn Chocola nữa … chúng ta hãy dùng cặp kính lợi ích để nhìn ra nhé 🙂

Sáng qua ngồi xếp thẻ giá trị, bắt được tấm này

Bình luận

comments