Sống nhiệt huyết - sống đam mê

Sống nhiệt huyết – sống đam mê: Mỗi người phụ nữ đều có nét khác biệt trong lối sống, sự giáo dục xã hội, đến những khát vọng, và ngay cả khi họ chia sẻ sức mạnh. Bên trong mỗi phụ nữ đều có một ngọn lửa đáng kinh ngạc mà khi bùng cháy có thể giải phóng những tiềm năng lớn.

Vấn đề là, làm thế nào để đánh thức sức mạnh đó?

Đốt cháy ngọn lửa bên trong để sống hết mình

Phụ nữ luôn có lòng nhiệt huyết bẩm sinh. Chúng ta yêu sâu sắc và khóc cũng sâu sắc. Khi đam mê điều gì đó, chúng ta trở thành một nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Mỗi phụ nữ đều có đam mê. Bạn có thể theo đuổi đam mê đó trong suốt cuộc đời hay không?. Điều đó khiến cuộc đời bạn không hề phẳng lặng nhưng chắc chắn sẽ mang lại những phần thưởng xứng đáng. Đam mê sẽ thổi bùng ngọn lửa thành công.

Sống nhiệt huyết tức là phải hành động. Nếu bạn sống thật với bản thân, bạn sẽ có năng lượng sau những đam mê và tiến hành những hành động cần thiết để thực hiện chúng. Hãy dành thời gian cho đam mê của bạn. Có bạn hỏi tôi: nhưng bạn không xác định được đam mê của mình. Không đâu. Đam mê không phải là sự nghiệp, là sở thích, là một mối quan hệ nào đó – mà nó là cách tiếp cận và hưởng thụ cuộc sống đầy đủ nhất.

Đam mê được chỉ dẫn bởi hàng loạt các giá trị và niềm tin. Phụ nữ có niềm đam mê với sức khỏe có thể dẫn tới nỗ lực tập luyện mà người khác coi là sự lao lực và nặng nhọc. Đam mê ở bên trong bạn và chúng sẽ bộc lộ nếu bạn biết lắng nghe.

Chiến thuật để sống cuộc sống đam mê

Hãy viết ra

Một nghiên cứu của trường Harvard chỉ ra rằng chỉ 3% dân số viết ra mục tiêu, 14% có mục tiêu nhưng không viết ra và 83% không có mục tiêu rõ ràng. 3% dân số viết ra đó có thu nhập gấp 10 lần so với người ở vị trí tương đương. Khi viết ra, bạn sẽ có thể nghiên cứu và định ra các chiến lược để biến nó thành hiện thực.

Đừng thất vọng nếu người khác không ủng hộ bạn. Hãy làm việc theo cách của mình, và thất bại hay thành công thì bạn cũng thoải mái vì bạn đã theo đuổi ước mơ của mình chứ không phải của người khác.

Dành thời gian cho đam mê

Trong sự bận rộn với một kế hoạch dày đặc, chúng ta dễ dàng tin rằng không có thời gian cho những đam mê của bản thân. Không đâu, nếu ta tin và hứa với bản thân rằng ta sẽ theo đuổi đam mê, ta sẽ dành một khoảng thời gian để theo đuổi và hoàn thành nó.

Nhiều nhà văn thường dậy sớm hơn một giờ so với thông thường để hoàn thành cuốn sách của mình. Nhiều phụ nữ thành công tiết kiệm thời gian bữa trưa để học. Những người điều hành doanh nghiệp giỏi về tề gia nội trợ vẫn luôn thức để suy ngẫm về những công việc kinh doanh ngay cả khi gia đình đã ngủ.

Bạn có dành 60% – 80% thời gian để thực hiện một đam mê nào đó không? Nếu có, bạn sẽ đạt được thành công. Nếu không, hãy xem xét lại. Chúng ta sống trong một xã hội thụ động, nơi ta ngồi một chỗ xem tin tức, chơi game hay tán gẫu trên internet và tưởng rằng mình bận rộn. Nhưng thực tế là ta đang ngồi nhìn cuộc sống đi qua. Hãy dành thời gian đó cho đam mê của bạn.

Lựa chọn các mối quan hệ

Thực tế cho thấy đam mê của phụ nữ thường mâu thuẫn với những mối quan hệ quan trọng. Liệu bạn có thay đổi mơ ước để có được các mối quan hệ hay thay đổi mối quan hệ để theo đuổi đam mê?

Một bí quyết thành công là khả năng tách ra khỏi những người không cùng định hướng với bạn. Đừng lãng phí thời gian với người muốn hạ bạn bằng mọi cách.

Một người bạn của tôi đã nghĩ về sự nghiệp của mình sau khi lấy chồng và sinh con. Cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn so với chồng. Bố mẹ chồng cho rằng bổn phận của người phụ nữ là nội trợ, nên đã chất vấn anh chồng với những ý kiến tiêu cực. Mặc dù người chồng muốn ủng hộ vợ nhưng lại bị ràng buộc bởi anh ta trung thành với nhưng suy nghĩ của bố mẹ. Điều đó khiến người phụ nữ khó xử vì cô muốn theo đuổi đam mê nhưng cũng muốn bảo vệ gia đình.

Nhiều phụ nữ đã từ bỏ ước mơ, sự nghiệp để bảo vệ những mối quan hệ. Điều đó có thể khiến bạn suy sụp. Giấc mơ sẽ trôi qua nếu bạn không theo đuổi nó đúng lúc. Cuối cùng, khi bạn được tự do để theo đuổi nó, bạn mới thấy mình đã bỏ lỡ cơ hội.

Với người bạn tôi, cô ấy đã lựa chọn cách gỡ bỏ những suy nghĩ hạn chế của chồng và khích lệ bản thân cùng với những người tin tưởng mình.

Một mối quan hệ đúng đắn nên là sự trao đổi qua lại có lợi cho nhau. Khi bạn nhận ra một mối quan hệ đang cản trở đam mê của mình, hãy tự nhủ rằng bạn phải thoát ra khỏi nó và tiến lên. Hãy tưởng tượng rằng đam mê của mình có ý nghĩa nhiều như thế nào và phát triển nó trong mối quan hệ với những người xung quanh, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Hãy mở rộng liên lạc để chiêu nạp những người quan trọng vào chung đam mê của bạn. Trò chơi cuộc đời chỉ đủ kích thích khi những người chơi ủng hộ nhau. Và cuộc sống sẽ vui hơn/thành công hơn, khi những người trong cùng đội chung bước trên một hướng đi đúng.

Nguồn: Vickie Milazzo, tác giả cuốn “Bí ẩn sức mạnh phụ nữ”.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm:

https://www.thelady.vn/toi-di-tim-toi/

 

Bình luận

comments