Tháng vừa rồi tôi coach cho 5 bạn, thì 4 bạn đều có vấn đề trầm trọng trong quan hệ với chồng/người yêu. Muốn ly hôn, hoặc vừa ly hôn, vừa chia tay xong. Các bạn đều trầm cảm, căng thẳng, mệt mỏi, buồn rầu, oán trách, tức giận …
Câu hỏi luôn là:
– Tại sao em lại cứ gặp đúng “loại người yêu” như thế?
– Em làm thế nào để gặp đúng “người yêu đích thực” của đời mình?

Kể ra mọi người hỏi tôi thì cũng đúng chỗ. Đào đâu ra một coach tình cảm mà đã kết hôn hai lần và trải qua dăm ba mối tình khác … hì hì. Có lẽ chính vì đã từng trải qua những câu chuyện y hệt như câu chuyện của các bạn – đồng thời cũng trải qua hành trình nhận thức bản thân, chuyển hóa bản thân, từ đó hiểu rõ bản chất của các mối quan hệ và nguyên nhân gây ra cái gọi là “khổ vì tình” – mà tôi có thể hỗ trợ các bạn.

Thật thú vị là sau hành trình đó, tất cả các bạn đều nhận ra người kia có rất nhiều ưu điểm, và đằng sau những điều “không thể chịu được” của họ lại ẩn chứa những điều hoàn toàn “rất tốt”.
Và các bạn ấy có thể tự trả lời được hai câu hỏi trên một cách rõ ràng:
– Em gặp đúng “loại người yêu” như thế, vì ở họ có những phẩm chất/giá trị tương đồng với phẩm chất/giá trị mà em có, em yêu quý, tôn trọng ở em.
– Em chỉ có thể gặp đúng “người yêu đích thực”, khi em chính là “hiện thân” của hình mẫu “người yêu đích thực” mà em mong muốn. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” chính là chỗ này. Em sẽ hấp dẫn đúng người “đồng dạng” với em.

Dưới đây là một đoạn chia sẻ với một bạn mới coach xong:

 1. Những điểm em không thích ở chồng:
  – Im lặng, không đối thoại: Chính là cảm thấy yếu thế nhưng không dám thừa nhận => im lặng, hoặc nói năng cộc cằn …
  – Không là chỗ dựa: Năng lực mỗi người khác nhau. Sự bực mình này là do em kỳ vọng quá mức, xuất phát từ niềm tin từ bé là đàn ông/chồng phải là chỗ dựa. Hãy đánh giá đúng khả năng của chồng và cho anh ấy thời gian.
  – Không có tinh thần xây dựng: Chính là vì họ không biết cách làm sao để xây dựng. Hãy đặt lòng tin vào chồng. Anh ấy sẽ học được.
 2. Điểm tốt ở chồng em: Tại sao em chọn anh ta. Vì anh ta đáp ứng những giá trị cốt lõi của em. Anh ta cũng có chung giá trị.
  – Tự do: Tôn trọng tự do của em, tôn trọng em
  – Bình An: Bảo vệ em trước dư luận xã hội và gia đình.
  – Học hỏi: Tôn trọng nhu cầu học tập liên tục của em.
  – Yêu thương: Quan tâm chăm sóc em và con.
 3. 3 điều chồng em cần mà em cũng nhận ra nhưng em chưa đáp ứng được:
  – Ủng hộ
  – Chấp nhận
  Giàu có chỉ là cái phụ vì áp lực từ cuộc sống và từ em. Giàu có chỉ là công cụ để có sự ủng hộ và chấp nhận từ em và người khác thôi. Đây không phải là giá trị.
  Em hãy tự hỏi xem mình có thể làm gì để đáp ứng các giá trị chồng mong muốn.

http://phuonghoalifecoach.com

Bình luận

comments