Suốt 4 tháng nay, nhìn bên ngoài thì mình bận rộn đi chơi và dạy yoga, nhưng thực tế công việc chú tâm nhất của mình (ngoài thiền) – là tổ chức các chương trình thực hành cho Life School online.
Chắc nhiều bạn FB của mình đều đã từng là học viên ở Life School những năm 2015-2016, các bạn còn nhớ không những khóa học nhiều suy tư, nước mắt, cũng như đầy ắp tiếng cười?

Phát triển bản thân – đó là các khóa học chúng tôi cung cấp lúc đó. Như bạn Đỗ Thùy Dương từng viết rất đúng – phát triển bản thân chính là sự “quay lại chính mình, tìm hiểu mình và chuyển hóa bản thân mình”.
Life School lúc đó đã cho mình cơ hội gặp gỡ rất nhiều người bạn tài giỏi, thông minh, thành đạt, từ các giám đốc công ty lớn, tới các nhà khoa học, nghệ sĩ … tới sinh viên, học sinh … Các bạn tới như học viên, nhưng qua câu chuyện của các bạn, mình lại học được rất nhiều điều.

Những năm tháng sống, học hỏi, đọc sách, gặp gỡ … đã cho mình nhận ra là: sách vở, thầy cô … dù tốt tới đâu, giỏi tới đâu, mà bạn không học, không thực hành, không dấn thân … thì đều chỉ dừng lại ở sách vở.
Chưa kể là HỌC ĐỂ SỐNG và HỌC ĐỂ KIẾM SỐNG khác nhau rất nhiều.
Và như mình thường hay chia sẻ, tới một độ tuổi nào đó, chúng ta ai cũng phải đặt câu hỏi về: Thực sự cuộc sống của mình có ý nghĩa gì? Mình có cảm thấy bình an, hạnh phúc không (sự bình an, hạnh phúc tận trong tâm, chứ không phải cái được định nghĩa theo tiêu chuẩn xã hội)? Khi làm coach, mình gặp nhiều bạn có cuộc sống “hoàn toàn ổn” – nhưng các bạn vẫn cảm nhận rằng, đâu đó, bạn “không ổn” 🙂

Các chương trình ở Life School – đúng như tên gọi của nó – hoàn toàn thiết kế dựa trên thực hành. Không có điều gì to tát, vĩ đại cả, mỗi ngày chỉ một bước nhỏ, một chút thực hành đơn giản – nhưng qua một hành trình – ngoảnh lại, bạn sẽ bất ngờ khi thấy mình đi được thật là xa, bay thật là cao – so với điểm khởi đầu.

Mình cảm thấy rất vui vì Life School, đứa con tinh thần trước kia của mình và Frederic, nay sẽ trở lại dưới hình thức các khóa học online, để cho nhiều người có thể tiếp cận hơn, ở bất cứ đâu cũng có thể theo học được, với hàng trăm bài thực hành chi tiết.
Trong Life School, có một thư viện – nơi giới thiệu hàng nghìn đầu sách được tuyển chọn kỹ càng – như một gợi ý giúp các bạn tìm đọc loại sách thích hợp với bản thân.

Slogan của Life School là “Follow your heart” – mình chọn nó vì đó cũng là lý do mình tiếp tục với Life School.

“Nếu như có những lúc chúng ta bối rối không biết nên nghe theo tiếng nói của cái đầu (và sự logic của nó), hay nghe theo tiếng nói của trái tim – thì hãy đi theo tiếng nói của trái tim. Khi bạn dành thời gian để hòa hợp với trực giác của mình, bạn sẽ khó có thể lạc hướng. Những ý định trong sáng và thiện tâm sẽ tự động làm công việc của nó!” – Aruna Ladva (Raja Yoga Meditation Teacher)

Biết ơn Sư phụ mình!

Bình luận

comments