Có khá nhiều bạn thắc mắc về khóa “Thiền và Reiki” do mình hướng dẫn.
Mình xin giải thích cụ thể như sau:
– Khi bạn ốm/ mệt/buồn khổ, nếu có ai đó đặt bàn tay đầy yêu thương lên cơ thể bạn, bạn sẽ cảm nhận sự dịu lại những nỗi đau. Bởi lẽ tình yêu thương cũng là dòng năng lượng, nó chạy từ người trao cho bạn tới bạn – và yêu thương thì luôn mang lại sự chữa lành.
Trong cơ thể, cảm xúc và tâm trí của chúng ta, có vô số tổn thương trải qua từ nhỏ tới lớn mà chúng ta có thể đã lãng quên, nhưng chúng vẫn ở đó, vẫn tác động tới cuộc đời hiện tại của ta một cách vô hình.
Vậy làm thế nào để làm dịu đi những tổn thương đó, thậm chí chữa lành chúng?
Thiền trị liệu là một cách. Tuy nhiên, không phải trường phái Thiền nào cũng hướng bạn tới chữa lành cho bản thân. Thiền trị liệu đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực cá nhân, sự cam kết. Thiền, đòi hỏi sự kiên trì và buông bỏ rất nhiều thứ.
Những khóa trị liệu “healing” khác cũng là một cách. Bạn học được phương pháp “healing inner child” (chữa lành đứa trẻ bên trong), hoặc chữa lành cảm xúc, nghiệp quá khứ … tuy nhiên, cũng như Thiền, đây là một tiến trình thực sự “đau đớn”, không dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và buộc bạn phải trải qua những cuộc “phẫu thuật nội tâm” phải nói là nguy hiểm, cần luôn có người thầy đủ sáng suốt dẫn dắt, đồng hành.
Reiki cũng là một cách, mà theo mình là an toàn và đơn giản nhất, có hiệu quả nhanh chóng nhất với người thực hành. Reiki, nói đơn giản, là bạn kết nối với Linh hồn Vũ trụ. Giống như có một linh hồn điều hành cuộc đời bạn, Vũ trụ này cũng có một trung tâm điều hành, một nguồn Năng lượng vĩnh cửu vô tận (thường được gọi như là NGUỒN SÁNG TẠO). Nguồn sáng tạo này kết nối với tất cả quá khứ, hiện tại, tương lai của mỗi phần tử nhỏ nhất trong Vũ trụ này, hiểu hết mọi điều và liên kết với tất cả – y như một siêu ngân hàng vậy.
Sử dụng Reiki, giống như bạn sẽ mở một tài khoản trong siêu ngân hàng Vũ trụ đó, nơi bạn bắt đầu có thể đón nhận những khoản năng lượng tinh tế, mạnh mẽ, thanh khiết, tràn đầy yêu thương … để giúp hóa giải phần nào những vấn đề của bản thân (tùy theo trạng thái và mức độ của bạn, bạn sẽ nhận được những khoản tương ứng). Đồng thời, bạn cũng thông qua siêu ngân hàng Vũ trụ để hoàn trả những khoản nợ nghiệp mà có khi chính bạn cũng không biết – nhưng siêu ngân hàng này thì biết hết.
Siêu ngân hàng Vũ trụ biết hết những gì bạn có thể nhận được, và những gì bạn cần phải trả. Bằng sự kết nối và phó thác toàn bộ bản thân bạn cho sức mạnh của siêu ngân hàng Vũ trụ, bạn tự do khỏi sự cố gắng tìm hiểu các vấn đề của mình – bạn buông bỏ hoàn toàn cái Tôi, cái mong cầu và áp lực phải thế này, phải thế nọ.
Bạn dâng hiến mình trở thành công cụ cho Vũ trụ.
Khi bạn hoàn toàn dâng hiến mình là công cụ cho Vũ trụ, bạn trở thành một nhân viên của siêu ngân hàng Vũ trụ – và Vũ trụ sử dụng bạn để hỗ trợ những người khác, những người cũng cần vay/ trả với Vũ trụ này.
Thực hành Reiki có hai phần: Làm cho bản thân – Làm cho người khác, là vậy.
Thực hành Reiki không chỉ làm việc với cơ thể, trong hiện tại, mà nó còn làm với cảm xúc, suy nghĩ, quá khứ …
Một điều tuyệt vời của Reiki là, khi bạn hoàn toàn hiến dâng mình cho Vũ trụ, để Linh hồn Vũ trụ làm việc qua bạn – thì bạn tự do khỏi kết quả. Bạn chỉ biết mình là một nhân viên chuyển giao, còn những gì thực sự vận hành đằng sau – thì đó là thuộc bí ẩn của hệ thống siêu ngân hàng kia.
Sự phục vụ của bạn sẽ được tưởng thưởng bằng trạng thái bình an nội tâm và tự do tự tại.
Vậy tại sao lại cần có Thiền đi cùng Reiki?
Vì khi mở tài khoản ngân hàng và cam kết đồng hành, hiến dâng mình – bạn cần hiểu cách thức làm việc, cần học hỏi một số kỹ năng để bạn có thể sử dụng tài khoản ấy.
Bạn cần hiểu cách đưa mình vào tâm thế của một người phục vụ trong sáng – bất vụ lợi – luôn phục tùng tuyệt đối sức mạnh dẫn đường của Vũ trụ.
Bạn cần biết mình nên/ không nên làm gì – để tránh cho việc đi sai hướng và vô tình trở thành kẻ lợi dụng năng lượng từ bi của Vũ trụ vì lợi ích cá nhân.
Một điều đẹp nhất mà tôi muốn nói với bạn:
Linh hồn Vũ trụ là nguồn của mọi Yêu thương – Từ bi – Bình an – Hạnh phúc – An lạc. Người chỉ trao cho chúng ta những điều tốt nhất – và làm những điều tốt nhất cho sự hiện hữu của chúng ta trên thế giới này!
Chúc Bình An!

Bình luận

comments