Khi mình bắt đầu học Reiki mình đã có 6 năm thực hành thiền hàng ngày, nhưng thú thực là lúc đó học xong mình khá lơ mơ. Mấy tháng sau mình đi học thêm khóa Reiki 21 ngày; rồi tiếp tục học 3 khóa Reiki trong vòng 10 ngày lần nữa mới tạm hiểu ra cơ chế của nó và các yếu tố liên quan trong thực hành.
Có lẽ vì mình là đứa duy lý nên là mình cần hiểu cặn kẽ nguyên lý mới có thể thực hành được chứ không hoàn toàn có thể trao mình một cách tự nhiên.
Reiki khác với thực hành thiền đơn thuần, Reiki là bạn học cách làm việc với trường năng lượng bên trong cơ thể của bạn trong sự kết nối với năng lượng Vũ trụ bên ngoài.
Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy một chuyên gia trị liệu cảm ứng có thể tỏa ra từ hai bàn tay của cô ấy một từ trường mạnh gấp 100 đến 1000 lần so với từ trường của trái tim chúng ta (Oschman trong “Energy Medecine” -trang 78).
Reiki được công nhận như một liệu pháp trị liệu hỗ trợ ở bệnh viện nhiều nước Âu Mỹ và Nhật Bản.
Thiền trong Reiki giúp dễ dàng tập trung hơn nhiều nhờ việc sử dụng biểu tượng thiêng đặc biệt được Reiki Master Teacher trao cho bạn thông qua 4 lần đặt biểu tượng.
Trong Reiki cấp độ1 ở lớp chỗ mình, bạn sẽ thực hành 1 phương pháp thiền duy nhất, đơn giản và hiệu quả. Bạn sẽ học cách sử dụng bàn tay để trị liệu cho mình và người khác. Reiki còn được gọi là “Bàn tay Ánh sáng”.
Mình biết là Reiki có nhiều cách dạy và học khác nhau, nhưng mà mình quyết định chọn cách dạy Reiki cho ai cũng như mình, nghĩa là học rất chậm.
Một lớp Reiki tối đa không quá 6 người do người dạy phải đặt biểu tượng và đặt tay hướng dẫn cho từng người một rất tỉ mỉ, làm việc cụ thể với trường năng lượng riêng của từng người.
Mình đã dạy chừng 6-7 khóa Reiki 1 và 2, mỗi khóa 2 ngày, và các bạn đều thấy là full hai ngày không đủ để nắm và hiểu được hết cách thực hành, dù lớp chỉ có 4-6 bạn. 4-6 bạn là tối đa vì mình cần phải cầm tay (theo nghĩa đen) với từng bạn một để thực hành.
Lúc đó mình cũng chỉ nhận dạy Reiki cho các bạn đã học qua lớp Reiki online 21 ngày của mình hoặc lớp thiền 7 tuần – vì ít nhất các bạn đã có cơ bản hiểu về cách tự thực hành thiền và quán chiếu năng lượng.
Hơn tháng trước, do có một số bạn chưa học thiền 7 tuần và Reiki online (vì mình đã ngừng dạy) – nên mình quyết định tách ra làm 4 tuần, dạy trong 4 cuối tuần, mỗi tuần 4 tiếng, hết tuần là có thực hành cụ thể theo ngày – để trong 4 tuần các bạn rèn luyện luôn kỹ năng về thiền và kiểm soát bản thân. Dạy khóa đó thấy hiệu quả hơn hẳn, các bạn được cầm tay đi cùng trong 4 tuần tốt hơn hẳn so với học liền tù tì hai ngày rồi về tự thực hành 21 ngày.
Vì thế nên sau này mình sẽ không dạy lớp full hai ngày nữa (trừ với bạn ở xa về học không có đủ thời gian).
Để trả lời cho các bạn hỏi về các lớp của mình trong thời gian tới:
Vài tháng tới, mình chỉ dạy duy nhất khóa Thiền và Reiki vào chiều thứ 7 hàng tuần tại Yoga Lab Vọng Đức. Mỗi tháng 1 khóa, mỗi lớp 4 – 6 bạn.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Bình luận

comments