Sáng dậy, trước khi mở mắt, thầm mỉm cười chào ngày mới. Bật một bản nhạc nhẹ nhàng. Quay sang hôn người bên cạnh. Sang phòng hôn con, chào con yêu, chúc con một ngày nhiều niềm vui.
Đánh răng rửa mặt, mỗi động tác đều làm trong tâm thái thoải mái, từ tốn. Xuống bếp, rót một ly nước, dừng lại một vài giây thầm cảm ơn nước. Thong thả uống ly nước đầu tiên trong ngày.
Rồi dù bạn làm gì, hãy làm trong tâm trạng yêu thương, thư thái. Dậy sớm một chút. Dậy sớm, có thời gian 15-20 phút vặn mình, tập nhẹ vài động tác giãn cơ, nghe một bản nhạc êm ái, chuẩn bị tâm thế cho một ngày mới.
Đừng để mình vội vã cuống cuồng vừa làm vừa giục giã con, vừa la hét. Hãy khởi đầu ngày mới với đầy yêu thương.

Mình muốn gì, hãy làm cho người khác như vậy.
Mình làm sao, thì người khác cũng như vậy.

Ở công sở, khi sếp cáu bẳn tức giận, hãy lắng tâm xuống và hiểu rằng, người sếp đó đang đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, đang stress. Cách tốt nhất là tĩnh lặng và đừng bị cuốn theo tâm trạng của họ. Từ trong thâm tâm, hãy gửi tới họ lời chúc phúc, hãy chúc họ nhận được bình an.

Khi đồng nghiệp gây khó dễ, khi cấp dưới làm việc không ra sao, hãy bình tâm. Khi bình tâm, bạn sẽ cảm nhận những đau khổ bất an của họ, và thay vì tức giận, phê phán, bạn lại cảm thông, chia sẻ, bao dung và nâng đỡ.

Mọi hành động trong ngày, đều hành động một cách có ý thức, với sự yêu thương trân trọng. Khi ý thức điều này, thì sẽ không nói lời thô bạo, không vô tâm ăn uống thịt thà bừa bãi, không vứt rác hay dùng đồ hại môi trường, không mưu mô thủ đoạn, không toan tính thiệt hơn … Khi nấu ăn, chăm sóc gia đình, hãy từ tốn, nhẹ nhàng, làm với yêu thương, đừng làm trong tâm trạng vội vã bực tức.

Thực hành tâm linh, bắt đàu những điều vô cùng bé nhỏ như vậy.

Con người tâm linh là con người vững vàng nội tâm, tĩnh lặng giữa sóng gió. Sống có ý thức về bản chất tốt đẹp vĩnh hằng của vạn vật, sống trọn vẹn với yêu thương và biết ơn từng giây từng phút <3

http://phuonghoalifecoach.com

…….

Bình luận

comments