Mình đi massage đơn giản vì thích thư giãn trong không gian yên tĩnh, chứ không mấy khi vì đau mỏi, trừ khi đi xa về. Ấy vậy nhưng lần nào các cô cũng hỏi chị đau vai cổ gáy à. Hỏi mới biết đó là bệnh văn phòng, ở spa nào cũng có hẳn một gói trị liệu vai cổ gáy như kiểu gói massage chân vậy.

Dạy Yin một thời gian ngắn mình đã phát hiện ra vấn đề của chị em là “cứng” quá. Lớp mình phân nửa là các bạn trẻ trung 9x, nhưng đã bị cong, gồ cột sống. Đi đứng nhìn thì rất thẳng, cơ mà chỉ cần làm động tác hơi cúi xuống là biết nhau ngay.

Cột sống cong vẹo do tư thế ngồi sai, ngồi tựa lưng quá lâu ở ghế xoay mềm văn phòng, cổ mỏi vì cúi nhìn máy tính quá nhiều, gáy và vai căng cứng do lặp đi lặp lại một số hành động liên tục (gõ máy tính). Ngày nào cũng như vậy sẽ dẫn tới đau mỏi toàn bộ cột sống và các cơ ở vai cổ gáy, lưng. Thế cho nên bây giờ mới có chuyện các bạn còn trẻ mà đã thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, trĩ …

Yin Yoga có thể giúp thả lỏng và mềm dịu đi các cơ; nắn chỉnh lại xương khớp một cách từ tốn, nhẹ nhàng.

Mình luôn có các lớp chuyên về Yin yoga cho vai cổ gáy và cột sống. Trong workshop, mình sẽ hướng dẫn mấy điểm sau:

1. Nhận biết vấn đề vai cổ gáy của từng học viên.
2. Thực hành chuỗi Yin dành riêng cho việc thư giãn vai cổ gáy, cột sống.
3. Tài liệu hướng dẫn thực hành chuỗi bài này ở văn phòng và ở nhà một cách đều đặn để có thể cải thiện tình hình của bạn mà không cần tới phòng tập hàng ngày.
4. Tư vấn cụ thể chỉnh sửa bài tập để thích hợp với từng bạn.

Bạn nào quan tâm, xin tìm hiểu thêm tại Yoga Lab Hà Nội trên Facebook.

Bình luận

comments